Những ý tưởng Marketing cần né tránh khi thị trường hỗn độn

Chuyên gia về marketing Philip Kotler đã chỉ ra những sai lầm mà công ty thường mắc phải khi gặp thị trường hỗn độn:

– Khi thị trường hỗ độn, các công ty bắt đầu lo lắng và tìm cách  thu hút những khách hàng mới của họ, với mong muốn sao cho sản phẩm được bán nhiều nhất. Từ đó, họ vô tình bỏ quên đi nhóm khách hàng trung thành của mình. Và thế là dẫn đến một sai lầm to lớn. Vì những khách hàng trung thành này có thể chuyển sang mua hàng của đối thủ bất cứ lúc nào

ý nghĩa của buôn bándự toán mở quán cafecác ý tưởng startup hay7 thói quen để thành đạt fullcó 200 triệu đầu tư gìcơ hội làm giàu tại việt nambytuongmô hình kinh doanh trực tuyếný tưởng kinh doanh trên mạngkinh doanh trung gianlam gi de kiem tien nhanhcách tham gia bán hàng trên tiki

– Điều đầu tiên mà các công ty thường làm khi gặp tình trạng kinh tế khó khăn đó là cắt giảm những chi phí liên quan đến tiếp thị, quảng cáo.  Điều này khiến cho bạn đã vô tình tạo cơ hội cho đối thủ có thể tiếp cận khách hàng một cách thuận tiện hơn. Do đó, dù có khó khăn cũng không nên giảm bớt việc tạo lợi thế cạnh tranh thông qua mảng tiếp thị.

– Tiếp theo, các công ty sẽ cắt giảm ngân sách cho việc nghiên cứu đổi mới sản phẩm mới nhằm tiết kiệm. Tuy nhiên, cũng như việc cắt giảm chi phí tiếp thị, bạn sẽ tạo cơ hội cho đối thủ gia tăng thị phần, thích ứng với môi trường và lấy đi khách hàng của bạn.

Khi thị trường gặp khủng hoảng, là lúc nhu cầu khách hàng cũng sẽ thay đổi. Bạn cần nắm bắt nó và nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại thời điểm đó. Như vậy sẽ vừa giữ được thị phần, vừa có khách hàng và doanh thu.

 

Nguồn: copy