Toán học là một môn học kết hợp giữa đại số và hình học. Học toán học một cách có hiệu quả, không những có thể nâng cao thành tích toán học mà còn có thể mở rộng tư duy. Gia tăng khả năng phân tích vấn đề và khả năng tư duy lô gíc. Kéo theo thành tích vượt bậc của các môn học khác. Có lợi ích vô cùng to lớn trong cuộc đời mỗi người.

Sơ đồ tư duy toán học dựa trên phương pháp học toán và ứng dụng của sơ đồ tư duy trong trường tiểu học và trung học cơ sở.

Tìm hiểu thêm

mô hình kinh doanh onlinetôi muốn kinh doanh nhưng không biết kinh doanh gìmã kinh doanh 68100buôn bán gkinh doanh online thành công từ con số 0khởi nghiệp kinh doanh ẩm thựckinh doanh nhornhững vật dụng cần thiết khi mở quán cafekiếm tiền ezbookkiếm tiền ergcách thúc đẩy doanh số bán hànglàm giàu nhanh nhất

Việc nghiên cứu, phát triển và sử dụng sơ đồ tư duy toán học phù hợp với đặc điểm của toán học và tác dụng của toán học đối với người học. Sơ đồ tư duy toán học bao gồm năm yếu tố: màu sắc, đường kẻ, hình vẽ, sự liên tưởng và trí tưởng tượng.

Thế nào là sơ đồ tư duy Toán

1, Là gì: Đầu tiên, hãy nhớ các khái niệm cơ bản của toán học. Làm rõ định nghĩa của từng khái niệm là gì. Sau đó biến khái niệm thành biểu tượng mà bạn hiểu. Rồi tạo thành hình ảnh trong sơ đồ tư duy.

2, Làm như thế nào: Mỗi bài toán đều có phương pháp giải, tư duy riêng. Có thể chia chúng thành các bước và viết trong sơ đồ tư duy toán học.

3, Có tác dụng gì: Sử dụng bản đồ tư duy toán học để ghi nhớ các điều kiện của kiến ​​thức. Sau đó nhớ khi nào sử dụng chúng và mục đích sử dụng là gì.

Sơ đồ tư duy toán học có thể:

1, Nâng cao khả năng tận dụng tối đa trí nhớ siêu việt của não phải của người sử dụng;

2, Nâng cao khả năng tư duy ba chiều của người dùng (các tầng tư duy và tư duy liên tưởng);

3, Nâng cao khả năng lập kế hoạch tổng thể của người dùng;

4, Nâng cao khả năng phân tích và giải quyết vấn đề của người dùng;

5, Giúp giáo viên chuẩn bị bài giảng và giảng dạy tốt hơn;

6, Nâng cao hiệu quả ôn tập ngắn hạn, nước rút cho thí sinh THCS.

Tại sao sơ đồ tư duy toán học lại có công dụng lớn mạnh như vậy?

Điều này rất đơn giản:

Đầu tiên, nó dựa trên sự mô phỏng của bộ não con người. Toàn bộ bức tranh của nó giống như cấu trúc của bộ não con người (phân bố thành nhiều vòng và rãnh).

Mà mạng lưới tri thức của toán học cũng giống như cách tổ chức bộ não của con người. Cả ba ăn khớp nhau một cách kỳ diệu.

Thứ hai, Bản thân toán học nghiên cứu các điểm, đường thẳng, mặt phẳng và thê khối. Mà bản đồ tư duy là cách hiển thị từ điểm thành đường, đường tạo thành mặt phẳng. Mặt phẳng kết hợp với mặt phẳng tạo thành sơ đồ.

>> Những mẫu sơ đồ tư duy đẹp sáng tạo (Cách vẽ sơ đồ tư duy)

Thứ ba, cả toán học và bản đồ tư duy đều nêu bật trọng tâm và mức độ của nội dung tư duy.

Thứ tư, cách mô phỏng này giúp củng cố chức năng liên tưởng. Giống như liên kết phong phú vô tận giữa các tế bào não.

Thứ năm, khả năng xử lý và ghi nhớ hình ảnh của não người gấp khoảng 1000 lần so với văn bản.

Sơ đồ tư duy toán học là một cách ghi chép sáng tạo và hiệu quả. Nó có thể “vẽ” ý tưởng của bạn thành lời. Và có thể sử dụng hình ảnh để trình bày các con số.

Biến một danh sách thông tin dài và nhàm chán trở nên đầy màu sắc, dễ ghi nhớ và có tính tổ chức cao. Nó hoàn toàn phù hợp với cách xử lý mọi việc tự nhiên của bộ não con người.

Lợi ích của việc học sơ đồ tư duy toán học là gì?

1, Đội ngũ chuyên gia giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở nổi tiếng đã dày công nghiên cứu. Có nền tảng lý luận vững chắc. Tích hợp kinh nghiệm giảng dạy của hàng chục giáo viên đầu ngành trên cả nước. Cũng như các phương pháp học tập của nhiều tỉnh, thành. Có bề dày kinh nghiệm thực tế.

2, Các điểm kiến ​​thức được hiển thị dưới dạng hình vẽ. Suy luận và lô gíc toán học phức tạp được đơn giản hóa. Hoàn toàn phù hợp với đặc điểm khả năng lĩnh hội trí nhớ của con người. Hiệu quả được cải thiện hàng trăm lần.

3, Sơ đồ tư duy Toán học do các giáo viên và chuyên gia nổi tiếng biên soạn, đích thân giảng dạy.

4, Sơ đồ tư duy toán học trên giảng đường kết hợp dạy kèm cá nhân một kèm một mang lại kết quả tốt hơn.

5, Tương tác trên giảng đường giúp sinh viên cải thiện trí nhớ và khả năng hiểu các điểm kiến ​​thức toán học.

Sơ đồ tư duy Toán (Đại Số và Hình học)

6, Sơ đồ tư duy được vẽ bằng cách sử dụng màu sắc, đường nét, hình ảnh, sự liên tưởng và trí tưởng tượng. Tận dụng tối đa chức năng ghi nhớ của não phải đối với hình ảnh. Cải thiện đáng kể chức năng ghi nhớ của chúng ta về các công thức và định nghĩa toán học.

7, Sơ đồ tư duy có thể được sử dụng để ghi chép trên lớp học. Sơ đồ tư duy ghi chép là ngẫu nhiên, có thể tích hợp kiến ​​thức và hiểu biết và nhận thức của bản thân.

Có thể tích hợp những gì mà minh nghe, nhìn thấy và suy nghĩ để ghi chép lại. Cải thiện việc ghi chép có tính tổ chức và tính linh hoạt hơn.

8, Các công dụng khác: Sơ đồ tư duy cũng có vai trò rất lớn trong các kỳ thi toán. Suy nghĩ vấn đề, tập trung sự chú ý. Phân tích giải quyết vấn đề, phân tích và phân loại kiến ​​thức.

 

Nguồn: copy