Mỗi lần nghe thấy câu hát: “Người em yêu nhất anh, sao em lại nỡ để anh buồn”. Là tôi lại nhở đến bộ phim “Lam Vũ”, nhân vật chính cũng tên là “Lam Vũ”.

Câu chuyện đó từng vì ánh mắt trong suốt của Lam Vũ, vì tình yêu rừng rực của Lam Vũ mà khiến biết bao người xem phim cháy bỏng.

Xem phim Tây Kinh Cố Sự Trung Quốc hay (西京故事)

Tìm hiểu thêm

ý tưởng kinh doanh khác ngườitrình bày 1 ý tưởng kinh doanhcách bán hàng hiệu quả trên sendocác bước startupkinh doanh nhuong quyen it vonlam giau tu kinh doanhkỹ năng bán hàng online trên facebookquảng cáo bán hàng trên facebook hiệu quảnhà nước hỗ trợ khởi nghiệpkinh doanh hoađại gia minh nhựa kinh doanh gì8 cách kiếm tiền online

Chúng ta thường thích xem những tình yêu đẹp và cảm động. Trên thế giới này, cũng chính vì có sự tồn tại của những tình yêu như vậy. Nên thế giới mới trở nên tốt đẹp. Lòng người mới có thêm hy vọng.

Tình yêu mà chúng ta muốn xem là tình yêu khác giới. Điều này là hiển nhiên. Một nam một nữ, một nhu một cương, yêu thương lẫn nhau nên kết hợp với nhau. Cho đến khi hai người trở thành một thể hoàn chỉnh.

Hoàn chỉnh về ý nghĩa đó là sự gắn kết giữa hai nửa khác nhau. Cam tâm tình nguyện một cách hoàn chỉnh.

Nhưng, tình yêu trên thế giới này, cũng có một bộ phận nhỏ là tình yêu đồng giới. Họ ở bên nhau cũng có thứ mà họ cho là hoàn chỉnh. Đó chính là sự gắn kết giữa hai nửa tâm hồn.

Thời đại tiến bộ, có lẽ ngày càng nhiều người tiếp nhận nghĩa mở rộng của tình yêu. Ngày càng nghiều người cho rằng, con người là đa nguyên. Nên không còn đả kích hay chỉ trích sự tồn tại của tình yêu đồng giới. Ai cũng có quyền kiên trì với thứ mà mình yêu thích.

Những người không thể điềm nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Tình yêu của họ không phải ai cũng biết. Nhưng bộ phim “Lam Vũ” nói với chúng ta rằng, tình yêu của họ hừng hực, đau khổ, vĩnh hằng. Thực ra cũng tồn tại sâu sắc trong nghĩa mở rộng của tình yêu.

Xem phim Tây Kinh Cố Sự Trung Quốc hay (西京故事)

“Lam Vũ” kể về câu chuyện xảy ra ở Bắc Kinh vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Cuộc gặp vỡ giữa hai nhân vật chính trong phim cũng rất ngẫu nhiên. Trần Hãn Đông là một người đàn ông có sự nghiệp. Trong lúc chơi bi-a cùng bạn, bắt gặp ánh mắt trong suốt những cũng đầy ưu tư của Lam Vũ.

Lam Vũ gia cảnh bần hàn, anh là sinh viên đại học từ Đông Bắc lên bắc kinh học khoa xây dựng. Không đủ tiền đóng học phí nên Lam Vũ đến đây.

Khi đó, Trần Hãn Đông không phải là kiểu đàn ông thích yêu đồng tính. Anh ta để Lam Vũ trở thành bạn trai của mình đơn giản chỉ là vì tìm kiếm sự kích thích.

Nhưng Lam Vũ lại cho là thật. Lam Vũ ngay từ đầu đã coi cuộc giao dịch này là tình yêu thực sự. Hơn nữa còn là mối tình đầu của mình.

Tình yêu thuần khiết và rừng rực của Lam Vũ, dần dần khiến Trần Hãn Đông cảm động. Anh ta bắt đầu ý thức được mình đã rung động trước Lam Vũ. Hai người trải qua những ngày tháng yên bình và vui vẻ.

Thế nhưng, tình yêu này chung quy vẫn không thể để cho mọi người biết được. Trần Hãn Đông trước áp lực của xã hội và gia đình, anh bắt buộc phải bước vào cuộc hôn nhân bình thường. Bắt buộc phải yêu một người con gái. Bắt buộc phải sinh con đẻ cái với người con gái đó.

>> Phim Tây Kinh Cố Sự ( Review đánh giá và Xem phim Trung Quốc)

Xem phim Tây Kinh Cố Sự Trung Quốc hay (西京故事)

Và rồi, Trần Hãn Đông kết hôn và thông báo với Lam Vũ. Lam Vũ vì chuyện này mà bị đả kích rất lớn. Nhưng chỉ một mình Lam Vũ gặm nhấm nỗi đau. Còn Trần Hãn Đông nhanh chóng bước vào cuộc sống hôn nhân bình thường.

Lam Vũ lựa chọn sự im lặng. Đau khổ cũng im lặng, bỏ đi cũng im lặng. Dường như tình yêu giữa anh và Trần Hãn Đông không gọi là tình yêu. Mà chỉ là một trò chơi trước khi kết hôn của Trần Hãn Đông.

Nhưng cả hai đều đã từng nghiêm túc với tình yêu này là có thật. Nó ăn sâu vào trái tim cả hai. Càng ăn sâu càng đau khổ. Trần Hãn Đông không thể sống yên ổn trong cuộc sống hôn nhân bình thường.

Ba năm sau, Trần Hãn Đông ly hôn, lúc đó anh ta đã có con. Còn người phụ nữ cho anh ta đứa con đó đã lấy sạch toàn bộ tiền của anh ta. Cuộc hôn nhân đó chẳng khác nào một cuộc giao dịch.

Cơ duyên trùng hợp, cũng chính là số phận, Trần Hãn Đông gặp lại Lam Vũ. Ánh mặt mà Lam Vũ nhìn Trần Hãn Đông vẫn như xưa. Họ lại một lần nữa tiếp nhận nhau.

Tình yêu đồng tính, cuối cùng rồi sẽ ra sao ? Dường như không biết làm sao mới có thể là vĩnh cửu. Sau này, Trần Hãn Đông làm ăn thất bạn. Vì có liên quan đến vấn đề kinh tế nên bị điều tra.

Xem phim Tây Kinh Cố Sự Trung Quốc hay (西京故事)

Lam Vũ vì cứu Trần Hãn Đông nên đã bán căn nhà mà Trần Hãn Đông mua cho mình. Còn lấy hết vốn tích cóp của mình, nghĩ đủ mọi cách mới giúp Trần Hãn Đông lấy lại được tự do.

Hai người họ trải qua bao khó khăn, thử thách, lẽ ra nên được sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng câu chuyện lại không như vậy. Kết thúc cuối cùng của câu chuyện đó là. Khi Trần Hãn Đông chuẩn vị yêu Lam Vũ một cách nghiêm túc. Thì Lam Vũ lại qua đời vì tai nạn bất ngờ trong công trường.

Điều này khiến câu chuyện Bắc Kinh (Bắc Kinh Cố Sự) của Trần Hãn Đông và Lam Vũ vẽ nên một dấu chấm tròn trĩnh.

Kết thúc câu chuyện không hề ẩn dụ một điều gì. Mà chỉ nói rõ một đạo lý rằng, có những câu chuyện đã định sẽ phải xảy ra một cách sâu sắc. Sâu sắc tới nỗi không biết phải nói như thế nào. Và kết cục cuối cùng có lẽ cũng giống như trước đó, không biết như thế nào mới là sự mong đợi vĩnh hằng của những câu chuyện đặc biệt này.

Sau nhiều năm, chúng ta đều sống trong cuộc sống bình thường, yêu trong bình thường. Chúng ta cũng có đau khổ, nhưng ở một góc độ nào đó, vẫn khó lòng có thể lý giải được sự đau khổ giữa chúng ta và họ.

Nhưng với tư cách là những người xem phim, khi nghe lại những câu hát đó. Có thể chúng ta sẽ nhớ lại Bắc Kinh Cố Sự (北京故事) mà chúng ta gọi là Lam Vũ.

 

Nguồn: copy